முதல் பக்கம் | எங்களைப் பற்றி | வெற்றிக் கதைகள் | உழவர் கூட்டமைப்பு | உழவர்களின் கண்டுபிடிப்பு | பல்கலைக்கழக வெளியீடுகள் | தொடர்புக்கு
தவேப வேளாண் இணைய தளம் ஊட்டச்சத்து :: பிற நோய்கள்
புற்றுநோய்
புற்றுநோயிலிருந்து பாதுகாக்கும் உணவுகள்
  • வைட்டமின் சி - வயிறு, உணவுக்குழாய் மற்றும் வாய்புற்றுநோயை தடுக்கிறது.
  • உயிர்வளி இணைப்பு எதிர்ப்பி - பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளில் மிகுந்துள்ளது.
  • பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளில் உள்ள வைட்டமின்கள், நார்சத்து மற்றும் பைட்டோ கெமிக்கல்ஸ் புற்றுநோயிலிருந்து காக்கின்றது.
  • வைட்டமின் சி மற்றும் செலினியம் - உயிர்வளி இணைப்பு எதிர்ப்பிகளான இவை அழிவிலிருந்து காக்கின்றது.
  • கால்சியம் - இவை உயிரணுக்கள் உருவாகும் விகிதத்தை குறைக்கின்றது.
  • தண்ணீர் - 5 லி  மேற்பட்ட தண்ணீர் அருந்துவதால் புற்றுநோய் ஏற்படும் தன்மை குறைகிறது.
  • நார்சத்து - பெருங்குடல் புற்று நோயை குறைக்கின்றது. பீன்ஸ், காய்கறிகள், தானியங்கள், பழங்களில் மிகுந்துள்ளன.
  • உப்பு - அதிக உப்பு கொண்ட ஊறுகாய் மற்றும் பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகள் வயிறு, மூக்கு மற்றும் தொண்டை புற்றுநோயுடன் தொடர்புடையதாக ஆய்வுகள் கூறுகின்றன.
புற்றுநோய் தடுப்பதற்கான ஆலோசனைகள்
  • அதிக அலவில் பழங்கள் காய்கறிகள் மற்றும் முழுதானியங்களை உட்கொள்ளவேண்டும்.
  • உடற்பயிற்சியின் முக்கியத்தை உனரவேண்டும்.
  • புகை பழக்கத்தை தவிர்க்க வேண்டும்.
  • குறைந்த கொழுப்புள்ள உணவை உட்கொள்ளவேண்டும்.
  • உச்சவெயிலில் செல்வதை தவிர்க்கவேண்டும்.
  • ஆரோக்கியமான வாழ்க்கை முறையை பின்பற்றவும்.
  • நமது உடலை பற்றிய விழிப்புணர்வு வேண்டும்.
 
முதல் பக்கம் | எங்களைப் பற்றி | வெற்றிக் கதைகள் | உழவர் கூட்டமைப்பு | உழவர்களின் கண்டுபிடிப்பு | பல்கலைக்கழக வெளியீடுகள் | தொடர்புக்கு

© தமிழ்நாடு வேளாண்மைப் பல்கலைக்கழகம் அனைத்து உரிமைகளும் 2015